Công thức tính lãi hiệu quả cho đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng Xenon

Nhằm giúp cho các đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng trong nhà Xenon vừa bảo đảm thu được mức lợi nhuận cao vừa không để mất khách vì giá quá “đau ví”. Hãy cùng lăn chuột xuống dưới để tìm hiểu xem công thức tính toán lãi như thế nào nhé!

Đèn pha năng lượng mặt trời Roiled

Tham khảo thêm: List 7 đơn vị vận chuyển hàng đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng Roiled có thể tin tưởng

4 cách giúp đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng trong nhà Xenon hạch toán lãi hiệu quả

1. Tính giá gốc cho sản phẩm – điều đầu tiên đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng trong nhà Xenon phải làm được

Giá gốc của sản phẩm chính là tổng chi phí bao gồm chi phí nhập hoặc sản xuất sản phẩm và bất cứ chi phí bổ sung cần thiết, ví dụ như: phí vận chuyển, nhân công, marketing,... Để dễ hiểu hơn thì giá gốc của sản phẩm được xác định bằng công thức:

Giá gốc = giá thành sản phẩm + chi phí phát sinh thêm nếu có

2. Nghiên cứu thị trường và phân khúc đối tượng khách hàng của bạn

Khi bán bất cứ sản phẩm nào, trước tiên bạn cần phải xác định rõ phân khúc thị trường mà mình hướng tới. Chỉ khi nắm rõ được khách hàng tiềm năng thì từ đó bạn mới có thể đưa ra mức giá cạnh tranh lợi thế cho mình.

Bên cạnh đó, cũng phụ thuộc vào tâm lý tiêu dùng của khách hàng ra sao, thông qua việc bạn hãy tổng kết mọi dữ liệu đó, để đưa ra được mức giá đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng, phù hợp, cạnh tranh.

Đèn pha năng lượng mặt trời Roiled

Tham khảo thêm: Cách giúp đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng Roiled đặt tên shop thật ấn tượng

3. Xác định mức lợi nhuận mong muốn

Ngoài cách phổ biến và an toàn nhất là lấy giá gốc rồi nhân gấp đôi lên sẽ ra mức giá bán, thì cũng còn tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và ngành hàng mà giá bán có thể tùy chỉnh.

Chẳng hạn như, những thương hiệu lớn họ sẽ nhắm tới khoảng 30% - 50%, và họ cũng có thể chấp nhận mức thấp hơn để đạt mục tiêu khác. Còn đối với các nhà bán lẻ thì hướng tới mức cao nhất, khoảng 55% - 100%.

Vì vậy, mức giá cuối cùng đòi hỏi các đại lý phải xác định rõ mức lợi nhuận mong muốn thu về.

4. Đặt giá niêm yết

Công thức như sau:

Giá bán lẻ= (giá gốc + (giá gốc x % lợi nhuận mong muốn))

Ngoài ra, để chắc chắn hơn, các đại lý cần nghiên cứu những đối thủ khác bán giá như thế nào, từ đó xem xét đánh giá, điều chỉnh sao cho phù hợp.

5. Đặt giá bán sỉ - giúp đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng trong nhà Xenon đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh

Bước này là khi bạn vừa bán sỉ vừa bán lẻ. Đặt giá sỉ phải đảm bảo không ảnh hưởng tới lợi nhuận giữa bán lẻ và bán sỉ, cũng như không gây xung đột với những đối tác bán lẻ khác đang lấy hàng của bạn. Đối tác mua càng nhiều thì giá càng giảm.

Miễn sao các đại lý luôn đảm bảo lợi nhuận trên khung giá bán lẻ để làm căn cứ tính giá, bảo đảm mức giá không ảnh hưởng tới lợi ích của các đối tác nhập hàng.

Những chia sẻ trên là công thức tính lãi cơ bản nhất dành cho các đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng trong nhà Xenon. Việc định giá là cả một nghệ thuật nếu không coi trọng rất khó để bạn kinh doanh thành công và lâu dài được.

Đèn pha năng lượng mặt trời Roiled

Tham khảo thêm: Công cụ cần thiết giúp đại lý bán sỉ đèn pha năng lượng Roiled online hiệu quả

CÔNG TY CP SX TM CÔNG NGHỆ ROILED
Địa chỉ: 4380 Nguyễn Cửu Phú, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP. HCM
Điện thoại: 0976.568.346- 0968.239.340
www.roiled.com.vn - Email: [email protected]